Những nơi ăn mừng lễ Phật đản đáng để tham quam

Đánh giá ngay:

Hàng ngàn Phật tử khắp châu Á sẽ kỷ niệm Ngày lễ Phật đản vào cuối tuần này, một lễ kỷ niệm hàng năm ngày sinh, giác ngộ (Niết bàn) và cái chết của Đức Phật. Nó được tổ chức vào một ngày trăng tròn trong tháng Năm.

Còn được gọi là ngày của Đức Phật hay Phật Đản, lễ Phật đản kỷ niệm các nguyên tắc Phật giáo mà đi với con đường của Đức Phật giác ngộ.

Trong suốt cuộc hành trình của đức Phật như một người đàn ông trẻ tuổi 30, ông đã trải qua sự giác ngộ này bên dưới một cây bồ đề, và bản bắt đầu cuộc hành trình hướng tới một số triết lý quan trọng nhất của tôn giáo.

Hầu hết các Phật tử dành kỳ nghỉ thiêng liêng phản ánh, thăm tu viện và tham dự các bài giảng. Thịt được eschewed, nhưng lễ chay thường được chia sẻ với gia đình.

Một trong những điều đó là dễ dàng cho tình yêu về Ngày lễ Phật đản là hương thơm của việc đốt hàng ngàn que hương, gửi gỗ đàn hương ngọt wafts trên đường phố.

Dưới đây là những cách thức khác nhau châu Á ăn mừng lễ Phật đản.

Sri Lanka

Những nơi ăn mừng lễ Phật đản đáng để tham quam
Sri Lanka Phật tử cầu nguyện tại một ngôi chùa Phật giáo ở Colombo, Sri Lanka.

Khi nó là
21 tháng

Đi đâu
Colombo, Galle, Anuradhapura

Những gì mong đợi
Một trong những nghi thức thực hành ở Sri Lanka là tôn kính của cây Bồ đề . Phật tử tin rằng cây thiêng liêng được nơi sinh sống của tinh thần và có thể giúp mọi người trao đổi với các dịch vụ.

Các vị thần thường chứng tỏ sự tận tâm của họ đối với cây bằng tắm bằng nước thơm, đốt hương, và bằng cách khoanh tròn các cây một lần hoặc ba lần trong khi tụng kinh.

Đây là một thực tế ở Sri Lanka từ thời gian một cây non từ cây gốc Đức Phật ngồi dưới đã được đưa vào thành phố Anuradhapura. Các cây sống sót hơn 2200 năm, và được bảo vệ tốt trong khu vực.

Kể từ khi cây non đã được bắt nguồn từ Sri Lanka, cây bồ đề đã trở thành một tính năng cần thiết của bất kỳ ngôi chùa trên đảo.

Cũng là một truyền thống trong lễ Phật đản là hiện tượng dansala , các hành động cung cấp thực phẩm miễn phí và thức uống, hoặc một “ngôi nhà mở”, nơi thực phẩm được phục vụ cho tất cả. Trong lễ kỷ niệm, bạn sẽ tìm thấy nhiều dansals thiết lập để phục vụ mục yêu thích như bánh mì, gạo vàng, chuỗi rầy, trà và watalappam , một độc đáo Sri Lanka custard dừa.

Nó cũng rất khó để bỏ lỡ pandols thắp sáng (thể hiện trong đoạn video trên) và lồng đèn đầy màu sắc mà dựng lên trên khắp đất nước trong suốt thời gian lễ Phật đản.

Nepal

Những nơi ăn mừng lễ Phật đản đáng để tham quam
Tín đồ tụ tập để ăn mừng lễ Phật đản tại Lumbini, nơi sinh của Đức Phật.

Khi nó là
21 tháng Năm

Đi đâu
Lumbini

Những gì mong đợi
Lumbini là nơi sinh của Đức Phật, và một di sản thế giới của UNESCO có vị thần đổ từ trên toàn thế giới. Các trang web đã được phát triển như một trung tâm hành hương Phật giáo, nhưng các di vật khảo cổ liên quan đến sự ra đời của Đức Phật đã được bảo tồn và là một tính năng trung tâm cho du khách .

Ngày lễ Phật đản, còn được gọi là Baisakh Purnima ở Nepal, lòng tốt và sự hào phóng được đức có giá trị, với các tín đồ đến thăm tu viện, thiền định, và lắng nghe bài giảng của các nhà sư và ni cô. Trong tinh thần của lễ Phật đản, chim lồng được đặt miễn phí và thịt được kiềm chế. Kheer , một bánh gạo nếp, cũng là phổ biến được tiêu thụ vào ngày này.

Thật không may, nhiều trang web ở Kathmandu bao gồm cả hai ngôi tháp lớn – Swayambhunath và Boudhanath – đã bị hư hại trong trận động đất năm ngoái.

Nước Thái Lan

Những nơi ăn mừng lễ Phật đản đáng để tham quam
Tu sĩ Phật giáo Thái Lan thực hiện lời cầu nguyện dưới gốc cây lớn trong lễ Phật đản.

Khi nó là
May 20

Đi đâu
Bangkok, Chiang Mai

Những gì mong đợi
Thái Lan giữ dân Phật giáo lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Wesak aka Visakha Bucha là một kỳ nghỉ nổi tiếng rộng rãi trong nước. Một trong những nghi lễ quan trọng nhất là mặc màu trắng của người sùng đạo, và cẩu nghi lễ của cờ Phật giáo trong các đền thờ.

Vào buổi sáng, vị thần đứng đầu đến chùa để cúng dường cho các nhà sư trong các hình thức của thực phẩm. Hoa được cung cấp, hương được đốt cháy, và nhiều bài giảng được đưa ra. Khi con mặt trời lặn, rước nến hướng về ngôi đền lớn bắt.

tượng Phật nhỏ cũng được đặt trong chậu nước, nơi các tín đồ đổ nước qua chúng để tượng trưng cho rửa ra nghiệp xấu.

Ngày lễ Phật đản, tín đồ là để quan sát năm giới căn bản của tôn giáo, cũng như bổ sung ba : không ăn bất cứ thứ gì trước giữa ngày, không mặc màu sắc tươi sáng, trang sức và nước hoa, và không sử dụng một chiếc ghế mềm hoặc giường.

Indonesia

Những nơi ăn mừng lễ Phật đản đáng để tham quam
Nhà sư Phật giáo tập trung cho lễ kỷ niệm lễ Phật đản tại Borobudur.

Khi nó là
May 22

Đi đâu
Borobudur Đền hợp chất (Magelang)

Những gì mong đợi
Tại Indonesia, lễ kỷ niệm được tập trung ở Borobudur, nơi hàng ngàn tu sĩ tụ tập thiền định trong các trang web tuyệt đẹp của thế giới UNESCO xếp hạng Di Sản Borobudur Đền chất. Các hợp chất đã được dán nhãn là một trong những di tích Phật giáo nổi bật nhất trên thế giới.

Vào ngày chính nó, các nhà sư chùa khoanh tròn trong một nghi lễ gọi là “Pradaksina”, và là một dấu hiệu của sự tôn thờ chùa. Vào ban đêm, một cuộc rước nến 15.000 mạnh lên đến đỉnh điểm tại Borobudur và đánh dấu sự kết thúc của kỷ niệm.

Nhưng có lẽ cái nhìn mê hoặc nhất là phát hành hơn 1.000 chiếc đèn lồng vào bầu trời đêm. Truyền thống huyền diệu này một mình là giá trị của trek ở đó, và không ngạc nhiên, cũng là giấc mơ của một nhiếp ảnh gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *